Những sai lầm “quen mặt” bạn sẽ gặp phải khi decor trang trí phòng khách nhỏ

Đánh giá

Bạn có đủ tự tin để nói rằng mình không gặp phải những sai lầm sau đây trong suốt quá trình decor căn phòng khách nhỏ hẹp của mình.

Nếu đã decor, thiết kế, loay hoay với việc trang trí không gian sống của mình những ngăm nhìn lại kết quá, bạn vẫn có phần hụt hẫng và không được ưng ý cho lắm, vẫn đâu đó cái cảm giác về một không gian trật trội và bức bối khiến bạn cảm thấy ngạt thở thì rất có thể, bạn đã mắc phải một số sai lầm thường gặp sau đây. Bố cục rối mắt, lộn xộn Không gian phòng khách lộn xộn có thể do cách sắp xếp không gian của bạn chưa được hợp lý.

Ngay cả khi thiết kế, decor trang trí phòng khách nhỏ hay rộng, tính năng của không gian vẫn luôn phụ thuộc chủ yếu vào bố cục.

Đối với những phòng khách nhỏ, hãy ưu tiên lựa chọn những phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, đồ nội thất theo đó cũng được cân nhắc. Không nên lựa chọn những đồ nội thất lớn, thiết kế cầu kỳ hay vật trang trí có quá nhiều họa tiết rườm rà, rắc rối. Cần phân chia bố cục nội thất rõ ràng, nơi nào thích hợp để sofa, đâu là nơi chứa tủ kệ,… và xác định tính năng sử dụng của không gian một cách hợp lý.

Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể hình dung như sau. Đối với bàn trà và ghế sofa, nên đặt chúng tại những nơi gần với cửa sổ, ban công, nơi giao lưu khí, nhiều gió và ánh sáng giúp nội thất như sáng bừng lên sự tươi mới, lại phù hợp với góc ngồi nghỉ ngơi, thoáng đãng. Bàn kệ hay ti vi nên được đặt đối diện với sofa, ở nơi góc có độ sáng vừa phải…

Việc phân chia bố cục và không gian sử dụng không khó, chỉ cần bạn biết quan sát, tư duy và có óc sáng tạo. Quá nhiều đồ nội thất trong một không gian Không gian phòng khách nhỏ thêm chật chội có thể đến từ việc bạn quá “tham lam” với các món đồ nội thất. Việc sử dụng quá nhiều đồ nội thất, bao gồm những món đồ nội thất không cần thiết sẽ khiến phòng khách vốn nhỏ hẹp của bạn trở nên đầy ứ và không có khoảng thở. Thêm vào đó là việc bạn sử dụng đồ nội thất quá khổ.

Đó là một sai lầm không nên có trong việc thiết kế nội thất phòng khách. Ngay từ đầu bạn đã lựa chọn dai phong cách trang trí sẽ dẫn tới hậu quả này. Căn phòng nhỏ hẹp nhưng gia chủ yêu thích phong cách cổ điển với những món đồ nội thất cầu kỳ, cồng kềnh và chiếm quá nhiều không gian sống dù tính năng sử dụng chỉ có vậy. Tuy nhiên, xin được phép nhấn mạnh, với căn phòng khách nhỏ không có nghĩa bạn không được phép sử dụng đồ nội thất lớn. Hãy tỉnh táo để lựa chọn đồ đạc với những kích thước phù hợp với căn phòng của mình để chúng không trở nên kệch cỡm, phản bác lại căn phòng và đem tới cảm giác chật chội, ngột ngạt cho cuộc sống của mình. Màu sắc buồn, ảm đạm Thế nào là một không gian tiêu điều với màu sắc buồn? Bước vào một không gian phòng khách, nơi đón tiếp và giao lưu bạn bè nhưng màu sắc quá u ám, tối tăm, thiếu ánh sáng, liệu cảm giác khi đó của bạn sẽ ra sao? Căn phòng với màu sắc như thế thì rộng đến đâu cũng chỉ đem lại cảm giác muốn “chạy trốn”, một không gian tẻ nhạt và thiếu sức sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913 289 378